Trường mầm non BenBen – Long Biên – Hà Nội tổ chức cho các bé đi chơi siêu thị Big C – Sarvico Long Biên

Với mục tiêu giáo dục cho trẻ một số kỹ năng và cách ứng xử cần thiết nơi công cộng để trẻ có thể hòa nhập và tự tin khi tiếp xúc với môi trường xung quanh, sáng hôm nay ngày 23/5/2017 các cô giáo Trường Mầm non Ben Ben đã tổ chức cho các bé đi siêu thị Big C tại Trung tâm thương mai Sarvico Long Biên.

Ngay từ sáng sớm, các bé đã nô nức đến trường để được đi chơi cùng cô và các bạn. Bé nào cũng háo hức ăn sáng thật nhanh để được lên xe đi chơi. Đến siêu thị, các bé thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, rực rỡ sắc màu, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Điều này đã giúp khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của các bé.

Trong suốt quá trình tham quan, các cô đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các bé những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: Cách đi thang máy cuốn an toàn, kỹ năng tìm kiếm người thân khi thất lạc tại nơi công cộng,…

Đơn giản và gần gũi nhưng những hoạt động thực tiễn này đã giúp các bé học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hóa ứng xử, thể hiện khả năng giao tiếp và quan trọng nhất là cách tự bảo vệ bản thân… Qua đó giúp trẻ luôn cảm thấy tự tin để xử lý tốt những tình huống, thử thách nơi công cộng nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Các bé rất háo hức vì không chỉ được hướng dẫn kỹ năng làm bánh, các con còn được biểu diễn văn nghệ, được nhận quà do siêu thị Big C tặng. Buổi đi chơi tại siêu thị Big C đã để lại cho các bé nhiều trải nghiệm thực tế thú vị. Các cô hy vọng những bài học bổ ích hôm nay sẽ góp phần giúp các bé có được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và mong răng Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thực tế hơn nữa cho các con trong thời gian tới.